Trái tim bằng ngọc bích được an trí vào tượng phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á

Phật A Di Đà vì hòa bình thế giới được xây dựng tại thị xã Sơn Tây Hà Nội với mục đích nguyện cầu quốc thái dân an. Đây là bức tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á.

Từ xa xưa, mọi người luôn tin rằng tượng Phật sẽ mang đến may mắn, phù hộ cuộc sống an lạc, hòa bình cũng như tạo nên niềm tin về cuộc sống tốt đẹp. Chính vì vậy, người ta thường xây tượng Phật ở nhiều nơi để người dân đến cầu nguyện, đi lễ hay tìm về sự an yên sau cuộc sống tất bật. Mới đây, tượng Phật A Di Đà vì hòa bình thế giới tại Sơn Tây – Hà Nội đã được yểm trái tim bằng ngọc bích gây sự chú ý của nhiều người.

Yểm trái tim bằng ngọc bích vào tượng Phật A Di Đà vì hòa bình thế giới

Nằm sâu trong chùa Tản Viên Sơn Quốc Tự, tượng Phật A Di Đà gây ấn tượng với du khách bởi kích thước to lớn cùng tốc độ xây dựng nhanh chóng. Với chiều cao lên tới 60m, đứng từ xa bạn đã có thể chiêm ngưỡng được tượng Phật sừng sững giữa trời đang cầu nguyện cho quốc thái dân an. Điều đặc biệt là sau một thời gian xây dựng, hiện tại bức tượng đã gấp rút vào bước hoàn thiện.

Tượng Phật có độ cao 60m, lớn nhất Đông Nam Á.

Điều khiến cư dân mạng chú ý trong thời gian vừa qua đó chính là trái tim bằng ngọc bích đã được yểm vào vùng tim bên phía ngực trái ở tầng 11 của tượng Phật A Di Đà. Đây là khối ngọc bích mà trụ trì chùa Tản Viên Sơn Quốc Tự phải đích thân sang Vancouver Canada để thỉnh về.

Tượng Phật đã được xây dựng 4 năm.

Những chi tiết trang trí cẩn thận, tỉ mỉ trên tượng Phật cũng khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ kinh ngạc. Bởi đây không chỉ là tượng Phật có kích thước lớn nhất Đông Nam Á mà mọi chi tiết từ môi hay ngón tay đều được chế tác một cách cẩn thận nhất từ tạo hình đến tô sơn khiến người xem “choáng ngợp”. Nhờ sự đồng lòng của nhiều người, tượng Phật A Di Đà đang dần hoàn thiện một cách nhanh nhất.

Mọi chi tiết đều được trang trí một cách công phu, tỉ mỉ.

Buổi lễ đưa tim vào tượng Phật diễn ra đầy xúc động

Buổi lễ đưa trái tim ngọc bích vào lòng tượng phật được tổ chức một cách trang nghiêm và trân trọng nhất với sự tham gia của nhiều người. Mọi người không khỏi xúc động khi công việc đưa tim vào lòng Ngài hoàn thành để hướng tới ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà. Tất cả tăng ni, phật tử đã cùng niệm Phật gia hộ để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Trái tim bằng ngọc bích được đặt vào đúng vị trí của Phật.
Buổi lễ diễn ra xúc động dưới sự cầu nguyện của nhiều người.

Cộng đồng mạng kinh ngạc trước sự đầu tư của tượng Phật A Di Đà

Những hình ảnh về tượng Phật ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người không khỏi trầm trồ trước sự đồ sộ cũng như quy trình làm cẩn thận, tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Không ít cư dân mạng đã đặt một cái hẹn vào dịp Tết để có dịp đến đây để đi lễ cầu nguyện bình an.

Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Tuyệt đẹp, nhìn cách họ tô từng ngón tay hay vẽ môi thôi đã thấy đẹp kinh khủng rồi”

“Quá tuyệt vời a di đà Phật sẽ linh thiêng sẽ mang lại hạnh phúc cho bà con”

“Dưới chân tượng phật mô phỏng 18 tầng địa ngục. Các thầy chăm chút từng chi tiết một”

“Nhìn cách mọi người trân trọng từng khoảnh khắc, hết lòng từng chi tiết mới thấy công lao lớn nhường nào”

Sau 4 năm tiến hành xây dựng, dự kiến vào ngày 2-3-4/12 năm Kỷ Hợi, tượng Phật A Di Đà vì hòa bình thế giới sẽ hoàn thành để các phật tử từ khắp mọi miền tổ quốc về cầu nguyện. Đây cũng là dịp để mọi người về chùa chiêm bái trong dịp Tết Canh Tý. Bạn nghĩ sao về bức tượng Phật này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Theo Thể Thao & Văn Hóa