Theo nhân tướng học: Con gái có ria mép thường có cá tính mạnh, đầy thân thiện

Quan niệm nhân gian từ xưa đến nay của người Á Đông cho rằng, người phụ nữ có ria mép thường là những người có cá tính mạnh, thích dẫn đầu trong mọi việc. Đặc biệt luôn là những người rất dễ hòa đồng và đầy thân thiện.

Có thể thấy ngày nay, đâu chỉ có mỗi mình con trai mới mọc ria mép mà con gái cũng đang phải đối mặt với vấn đề này.

Tuy nhiên, đa số các bạn gái gặp phải những vấn đề mất kiểm soát lông trên cơ thể nhưng không hẳn là nghiêm trọng, không tác động gì xấu đến sức khỏe mà chủ yếu ảnh hưởng đến tâm lý do nó liên quan đến vấn đề thẩm mỹ bên ngoài.

Tại sao con gái lại mọc ria mép?

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng chứng rậm lông ở phụ nữ (hirsutism) là sự mọc lông thái quá do ảnh hưởng một phần nhỏ đến nội tiết tố nam (androgen), đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến các cô gái mọc ria trên mặt có thể nói cách khác là những lông tơ nhỏ mọc chi chít, thậm chí chúng còn khiến ria mép trở nên đen và rậm rạp hơn nhiều.

Theo nhân tướng học: Con gái có ria mép thường có cá tính mạnh

Thông thường những cô gái có ria mép mọc khá nhiều là do cơ thể có chứa nội tiết tố nam.

Theo đó nếu xét theo tính thẩm mỹ, việc mọc ria mép có vẻ gây mất thẩm mỹ và khiến cho nhiều cô gái cảm thấy mất tự tin, nhưng về sức khỏe thì việc mọc lông không ảnh hưởng.

Theo nhân tướng học: Con gái có ria mép thường có cá tính mạnh

Về phía nữ giới ria mép thường mọc chi chít mỏng và nhạt màu, nhưng lại có những trường hợp ngược lại. Nguyên nhân chính dẫn đến những trường hợp này đó là di truyền, chế độ ăn uống hoặc do tác dụng phụ của thuốc.

Theo nhân tướng học, con gái có ria mép nói lên điều gì?

Người ta thường hay nói con gái mọc nhiều ria mép được cho rằng cá tính mạnh và luôn là người dẫn đầu trong mọi việc, nhất là trong nhà sẽ lấn át chồng và đặc biệt có nhu cầu sinh lý rất cao.

Theo nhân tướng học: Con gái có ria mép thường có cá tính mạnh

Theo như người phương Tây cho rằng những người phụ nữ có ria mép thường là những người có khả năng lãnh đạo, tài giỏi xuất chúng và luôn tạo ra sự khác biệt.

Các cô gái nói gì về những thuận lợi và khó khăn trong việc mọc ria mép

Theo đó, các cô gái đã nhiệt tình bình luận than thở về những khó khăn khi mọc ria mép, trông bên ngoài giống như con trai. Còn có nhiều người lại cho rằng đó là chuyện xảy ra bình thường, không quan trọng lắm và có cách xử lý vô cùng hợp lý.

– “Nhìn thôi cũng thấy sợ rồi, vì lông tơ trên miệng mọc chi chít khắp nơi trông mất thẩm mỹ lắm!”

– “Mặt mũi có tí râu, nhìn cho nó “đàn ông” ra đường cho người ta sợ mình!”

–  “Thường thì người ta có cách wax ria mép hơi đau nhưng hiệu quả, muốn nhẹ nhàng sử dụng kem tẩy lông cũng được đấy!”

– “Bạn gái mình cũng có ria mép đấy, nhìn trông ngầu mà!”

Mẹo giúp son bám trên môi của bạn mà chẳng cần tô lại

Thông qua bài viết, chúng ta có thể thấy được rằng việc có ria mép không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và cũng không phải như lời đồn đoán mà từ trước đến nay ta thường hay nghe nhân gian truyền tụng. Bạn đừng quá lo lắng mà nên cảm thấy hãnh diện vì nếu có ria mép chứng tỏ bạn là một người phụ nữ tài ba và giỏi giang đấy nhé!