Thanh niên trộm sạch 200 cây vàng rồi “dao kéo” để lẩn trốn bị sa lưới “Chạy đâu cho thoát”

Để qua mắt được lực lượng chức năng, lẩn trốn suốt hơn 1 tháng qua, đối tượng Lâm đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi hình dạng.

Việc phẫu thuật thẩm mỹ đến nơi đã không còn là chuyện quá xa lạ. Đa phần những người nhờ đến giao kéo là vì muốn đẹp lên, tự tin với ngoại hình của mình hơn. Tuy mới đây có một đối tượng phẫu thuật thẩm mỹ nhằm lẩn trốn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Phẫu thuật thẩm mỹ để lẩn trốn

Rạng sáng nay (ngày 7/12), đối tượng Trần Nguyên Lâm (29 tuổi, ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã bị bắt giữ tại một khách sạn ở Bắc Ninh. Đây cũng chính là đối tượng đã cướp tiệm vàng Hồng Bền, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận lấy đi 200 cây vàng vào ngày 5/11.

Tổ công tác do Đại tá Phạm Thật cho biết đơn vị đã ập vào bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Khi bắt giữ, nghi phạm có khuôn mặt khác với hình ảnh nhận diện tại hiện trường, đồng thời một số tang vật của vụ án đã được thu giữ.

Đối tượng đã phẫu thuật thẩm mỹ để lẩn trốn (Ảnh: Zing)
Tang vật thu giữ được (Ảnh: Zing)

Theo cơ quan cảnh sát, để qua mắt được lực lượng chức năng, lẩn trốn suốt hơn 1 tháng qua, đối tượng Lâm đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi hình dạng và sử dụng chứng minh thư giả mang tên Lê Bảo Nguyên (quê Đồng Nai). Do hình dạng đối tượng đã được camera ghi lại vào ngày gây án nên Lâm nghĩ ra cách “dao kéo” để không ai nhận ra.

Theo thông tin trên Báo Thanh niên, để tránh bị phát hiện đối tượng đã phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở khác nhau ở Hà Nội.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Lâm cho biết sau cướp được số vàng đã bỏ trốn ở nhiều nơi, lên mạng theo dõi thông tin sự việc. Đồng thời, có tiền, đối tượng cũng tìm đến nhiều tụ điểm ăn chơi của các tỉnh thành và chỉ về nhà nghỉ, khách sạn sau 0 giờ.

Khoắng sạch 200 cây vàng chỉ trong 10 phút

Trước đó, vào rạng sáng 5/11 cửa hàng vàng Hồng Bền (thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã bị trộm “ghé thăm”. Theo ghi nhận của camera đối tượng đeo khẩu trang, đội mũ đã đột nhập vào cửa hàng lúc 2h sáng.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Vietnamdaily)

Chỉ 10 phút sau đó, đối tượng đã nhanh tay gom trọn 2 túi vàng lớn rồi cạy cửa ôm vàng tẩu thoát. Theo trình báo của ông Phạm Văn Sơn (36 tuổi) chủ tiệm vàng, số vàng bị mất khoảng 200 cây. Trong đó, 100 cây vàng loại 18k và 100 cây vàng loại 24k, trị giá tài sản khoảng 7 tỉ đồng.

Như vậy sau một hơn 1 tháng truy bắt, đối tượng Trần Nguyên Lâm đã bị bắt giữ.

CĐM: “Chạy đâu cho thoát”

Vụ cướp vàng tại Bình Thuận đã từng khiến dư luận dành sự quan tâm đặc biệt bởi đối tượng ra tay quá nhanh và lượng vàng lấy đi cũng lớn ngoài sức tưởng tượng. Vì vậy ngay sau khi thông tin đối tượng bị bắt được chia sẻ, cộng đồng mạng đã “thở phào nhẹ nhõm”.

Bình luận của CĐM (Ảnh: chụp màn hình)

“Đúng là lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”, bạn T. bình luận.

“Nghĩ đến cả việc phẫu thuật thẩm mỹ để trốn thì cũng giỏi đấy. Nhưng mà thoát làm sao được. Không sớm muộn gì thì cũng bị bắt thôi”, bạn L. cho biết.

“Đã bảo quả báo đến nhanh lắm mà. Chạy đâu cho thoát”, bạn A.P chia sẻ.

“Tuy là bắt được rồi nhưng số vàng thì chắc là không còn nguyên. Đã ăn chơi rồi phẫu thuật thẩm mỹ như thế thì cũng bay một khoản kha khá rồi. Chỉ khổ thân ông chủ”, bạn Q. chia sẻ.