Sự thật đắng lòng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng: Quảng cáo hết mình, lúc đi hết hồn

Trên mạng chụp ảnh review thì đẹp lung linh, nhưng đến khi bạn đến nơi thì mới phát hiện sự thật rằng mình đã ăn một cú lừa to tướng.

Với sự phát triển không những của các phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh đã khiến không ít du khách phải ngậm ngùi nhận những “cú lừa” đau đớn khi nghe quảng cáo du lịch trên mạng.

Loạt địa danh nổi tiếng ở Việt Nam không như mơ

Mỗi năm, những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta đón hàng nghìn lượt du khách cả trong nước và quốc tế. Có người đi vì trước đó đã từng đến và cảm nhận rồi, song cũng có không ít người đến vì nghe quảng cáo hoặc được xem những bức ảnh chụp lung linh của các địa danh này. Thế nhưng những địa danh này chưa chắc đã lung linh như trên ảnh.

Cầu kính Mộc Châu là một trong những địa chỉ rất thu hút khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ ưa “sống ảo”. Tuy nhiên, phiên bản đời thực của nó lại khác khá xa so với ảnh quảng cáo. Nhiều người thậm chí còn cảm thấy bị lừa vì cây cầu kính Mộc Châu nhìn ngoài đời chẳng có gì đặc sắc cả.

Ảnh mạng.
Thực tế.

“Stairway to heaven – Nấc thang thiên đường” là địa điểm check-in được rất nhiều người săn đón. Thế nhưng ai đã đến đây 1 lần rồi thì đều phải thừa nhận rằng, muốn có ảnh đẹp như quảng cáo trên mạng thì phải thuê nguyên một e-kip chụp và chỉnh sửa.

Ảnh mạng.
Thực tế.

Những quán cà phê với view trên cao, phong cảnh cổ kính có làm bạn mê mẩn không? Nhìn trên ảnh thì chỉ muốn lên xe rồi đến ngay để uống nước và “sống ảo” thôi. Thế nhưng, thực tế đâu có như mơ vậy. Muốn có ảnh sống ảo đẹp thì bạn phải đến thật sớm nhé, nếu không là chả có chỗ mà đứng đâu nói gì đến chụp choẹt.

Ảnh mạng.
Thực tế.

Vỡ mộng khi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Sự vĩ đại cũng như lịch sử ẩn chứa đã giúp Vạn Lý Trường Thành trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn, chụp được những bức ảnh với tòa thành kéo dài vô tận… Tỉnh mộng đi nào, vì ai cũng nghĩ như bạn nên Vạn Lý Trường Thành mới tấp nập đến mức chật kín như thế này đây.

Ảnh mạng.
Thực tế.

Nếu một lần được đặt chân đến Ấn Độ, chắc hẳn bạn sẽ muốn đến ngay ngôi đền Taj Mahal. Nhưng để có một bức ảnh toàn cảnh đẹp ở đây thì sẽ hơi khó. Vẻ đẹp lung linh cùng câu chuyện tình đằng sau ngôi đền này chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều du khách. Ngay cả nữ MC nổi tiếng Oprah Winfrey cũng không có một bức ảnh như mong đợi cơ mà.

Ảnh mạng.
Thực tế.

Lưỡi quỷ Trolltunga là địa danh được nhiều người ghé đến khi đặt chân tới Nauy. Tuy nhiên, để có được bức ảnh “để đời” tại đây, bạn sẽ phải chờ hàng chục người đang chụp trước mình”.

Ảnh mạng.
Thực tế.

Khung cảnh công viên quốc gia Yosemite của Mỹ chìm trong sương mù đã thu hút hàng triệu người. Tuy nhiên, khi hàng triệu người cùng gặp nhau tại đây thì khung cảnh sẽ trái ngược hoàn toàn nhé!

Ảnh mạng.
Thực tế.

Vậy mới thấy, để có được một chuyến du lịch đúng nghĩa và những bức ảnh sống ảo lung linh thật chẳng dễ dàng chút nào. Những “cú lừa” du lịch luôn quẩn quanh ở đâu đó và ập đến chúng ta bất ngờ. Vì vậy, hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ khi muốn đi du lịch ở đâu đó nhé!