Sang Hàn, Dũng 1 chăm tập nhất tuyển, suất bắt chính U23 châu Á quyết về tay anh

Sau hôm đầu tập luyện khá nhẹ nhàng ở Hàn Quốc, ngày tập luyện thứ 2 của U23 Việt Nam diễn ra cả buổi sáng và buổi chiều. Ngoài Bùi Tiến Dũng ra, danh sách thủ môn trong lần tập huấn này có Văn Toản và Y Êli Niê.

Ngày 15/12, đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục có buổi tập nhẹ thứ hai trên sân vận động Gongseol thành phố Tongyeong miền Nam Hàn Quốc. Do phần đông các cầu thủ vừa trải qua lịch thi đấu dày đặc nên buổi tập chỉ diễn ra nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài tập thư giãn nhằm giúp các cầu thủ hồi phục thể trạng cũng như lấy lại sự hứng khởi cần thiết. Lúc này, Đình Trọng, Quang Hải cần phải tập luyện thêm để hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Trong đợt tập huấn khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan, danh sách thủ môn có Bùi Tiến Dũng, Văn Toản và Y Êli Niê. Sau pha bắt sai lầm ở trận U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia ở vòng bảng SEA Games 2019, từ đó thủ môn Bùi Tiến Dũng mất luôn vị trí số 1 trong khung thành U22 Việt Nam vào tay Nguyễn Văn Toản. Với lần huấn luyện này, Bùi Tiến Dũng chăm chỉ luyện tập, lấy lại phong độ, sẵn sàng để tranh suất bắt chính với hai người còn lại.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chăm chú nghe hướng dẫn và chăm chỉ luyện tập

Văn Toản chăm chỉ không kém

Vào buổi sáng ngày 15/12, các cầu thủ có bài tập tập quen thuộc với mục đích chính là giúp các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 30 bắt nhịp trở lại. Còn buổi chiều các cầu thủ rèn các bài tập củng cố nền tảng thể lực trong phòng GYM. Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập với đội sinh viên đại học Yeungnam ngày 18/12 và câu lạc bộ Busan Transportation Cooperation đang thi đấu tại giải hạng ba Hàn Quốc ngày 21/12.

Các cầu thủ và BHL bàn chiến lược cho những trận đấu sắp tới
Nhiệt độ tại Hàn Quốc khá lạnh khoảng 5-9 độ
Người hâm mộ Việt Nam và Hàn Quốc đến sân cổ vũ đội tuyển tập luyện
Nơi ở của đội U23 Việt Nam tại Hàn Quốc

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập luyện từ ngày 14/12 đến 22/12, trước khi trở về TP.HCM rèn quân. Đến đầu năm 2020, U23 Việt Nam sang Thái Lan và có 9-10 ngày chuẩn bị trước khi tham dự VCK U23 châu Á 2020.