Nối gót Chi Dân, Midu bị cộng đồng mạng chỉ trích khi cải trang thành “ăn xin bôi mặt đen”

Chỉ vì một bức hình của Midu được chia sẻ trong hội kín, cô nàng nối gót Chi dân bị CĐM bủa vây chỉ trích.

Vụ việc về băng nhóm “Bao Công” kỳ dị đến hôm nay vẫn chưa hạ nhiệt, đu theo băng nhóm này đã có rất nhiều người cosplay chúng rồi đăng lên MXH, mới đây, Midu chính là nhân vật tiếp theo bị “bão” dư luận để mắt tới vì màn cosplay nhóm đối tượng kì dị này.

Rất nhiều người cảm thấy khó hiểu trước hành động của cô. CĐM cho rằng đây là một hiện tượng gây hoang mang dư luận, chẳng có gì đáng để mang ra làm trò đùa.

Hình ảnh được tìm thấy trên Instagram của một tài khoản không phải của Midu.

Tuy nhiên trong số bình luận đã có người lên tiếng bênh vực cô vì chỉ ra tài khoản up hình này không phải là Instagram chính thức của Midu.

Song, tình thế đã lật ngược lại khi vào Facebook cá nhân của Midu thì đã thấy chính cô nàng đăng tải bức ảnh ấy từ bao giờ. Trước phản ứng gay gắt này của cư dân mạng, Midu vẫn chính thức lên tiếng giải thích.

Cứ ngỡ là bị hack nick, tuy nhiên trước đó trên Facebook cô nàng cũng đã tự tay đăng tải tấm hình này.

Trước đó Chi Dân cũng đã khiến CĐM chỉ trích về màn cosplay của mình. Cụ thể anh chàng đã hóa trang thành băng nhóm “Bao Công” và đăng tải lên MXH rằng:

“Ngay thời điểm lúc này,những kẻ tình nghi đã vào đến chung cư của chúng tôi… Mọi người cẩn thận nhé! Hình mang tính chất vui nhộn, chứ không phải tụi em dù doạ đâu nha mấy chế mấy hia.”

Hình ảnh cosplay của Chi Dân.
Nam ca sĩ cũng đã lên tiếng

Sau đó, nam ca sĩ đã chính thức lên tiếng sau loạt tranh cãi dữ dội của cư dân mạng. Anh cho rằng đó chỉ là hành động đùa giỡn với fan và những người thân trong gia đình, là do mọi người đang nghiêm trọng hóa vấn đề.

CĐM người bênh vực, người ném đá nặng nề

Cũng tương tự Chi Dân, động thái của Midu nhanh chóng vấp phải “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Bên cạnh số ít người bênh vực cho cô nàng là không phải do tài khoản Midu đăng, thì đa số lại chỉ trích và phản đối hành động này.

“Không hiểu nhiều người nghĩ gì, đi cosplay ăn cướp giả dạng ăn xin mà cũng làm cho được, không hiểu?”

“Đây không phải trào lưu đâu, chị đang vô tình tạo ra sự mất cảnh giác cho người dân rồi đó, đừng biến nó từ chuyện nghiêm trọng thành không ra gì”.

“Hình ảnh này có gì hay ho mà ai cũng đua nhau đi cosplay. Hết Chi Dân lại đến Midu,… Tưởng thế là vui, thật sự vô duyên.”

“Bao nhiêu cái tốt đẹp thì không hóa trang, lại tạo hình như đối tượng mặt đen để làm gì không biết”.

Rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh bức ảnh của Midu.

Rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh bức ảnh của Midu.

“Là tài khoản Facebook Midu đăng đó mọi người ơi, không có fake đâu, chả hiểu sao còn bênh cho được”.

“Biết đâu bọi hack hả mọi người, đừng chửi chị ấy, tội nghiệp”.

“Mọi người bình tĩnh xem thế nào đã, đừng chửi vội”.

Những ngày qua, hình ảnh và thông tin về một nhóm người mặc đồ đen kín mít như “Bao Công” liên tục xuất hiện ở các thành phố lớn. Không chỉ diện đồ đen, họ còn bôi đen mặt kỳ dị, cầm theo đầu gà và xúc xích đi xin tiền.

Theo chia sẻ nhóm này có những hành động khiếm nhã như hung hăng, đánh người nếu không được cho tiền. Người dân cần đề cao cảnh giác, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ sự việc.

Dù chưa có câu chả lời chính thức từ Midu nhưng suy cho cùng hành động cổ súy cho hiện tượng này trong thời điểm nhạy cảm hiện tại là không được đúng đắn. Nhiều người đã khuyên cô nên thận trọng khi đăng ảnh trên MXH, vì hành động của cô có thể ít nhiều gây ảnh hưởng đến cộng đồng.

Theo ohman