Lộ diện CĐV Indonesia hung hăng đe dọa thầy Park, BHL không ngăn kịp thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra

Do bất bình với trọng tài chính, chiến lược gia Hàn Quốc Park Hang-seo đã phải nhận một thẻ đỏ và buộc phải dời sân di chuyển đến khán đài để quan sát. Thế nhưng, khi ngồi trên khán đài sân Rizal Memorial, thầy Park bị một nhóm CĐV Indonesia tỏ thái độ hung hăng, muốn “năm ăn năm thua” với ông.

Tại phút phút thứ 77 trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính do tranh luận về vấn đề bị thương của Văn Hậu, Trọng Hoàng và việc đội tuyển U22 Việt Nam thiếu 2 người nhưng trọng tài vẫn cho thi đấu.

HLV Park Hang-seo bị truất quyền chỉ đạo vì phản ứng trọng tài.Ảnh: Hiếu Lương
Tấm thẻ đỏ đầu tiên dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc

Ngay khi bị tước quyền chỉ đạo, thầy Park định định rời đi nhưng lại quyết định quay lại tranh luận tiếp với trọng tài. Lúc này một số CĐV Indonesia tỏ thái độ phẫn nộ, ném 1 chai nước xuống khán đài. Ngay lập tức lực lượng an ninh chỉ tay lên khu vực khán đàn nhằm ám chỉ hành động thiếu văn minh này không nên tiếp diễn nữa.

Không lâu sau đó, HLV Park Hang-seo đã cùng một vài người trong BHL của đội tuyển U22 Việt Nam lên khu vực cổ vũ của tuyển nữ Việt Nam trong lúc trọng đấu còn khoảng 20 phút là kết thúc (tính cả thời gian bù giờ).

Bỗng nhiên, lúc thầy Park đang tập trung theo dõi tiếp trận đấu thì một nhóm CĐV quá khích bên Indonesia, dẫn đầu là một người đàn ông mặc áo trắng tỏ thái độ gay gắt, buông lời tục tĩu, thậm chí chỉ tay phía chiến lược gia người Hàn Quốc.

Sự kích động của CĐV Indonesia khiến lực lượng an ninh phải vào cuộc. Ảnh: Hiếu Lương
Người đàn ông áo trắng có vẻ muốn lao vào hơn thua với thầy Park.Ảnh: Hiếu Lương
CĐV Indonesia có những cử chỉ thiếu văn minh đối với HLV U22 Việt Nam.Ảnh: Hiếu Lương
Ông Park chống cằm theo dõi trận đấu. Ảnh: Hiếu Lương

Thấy sự thiếu tôn trọng đó, HLV U22 Việt Nam đã giơ 2 tay lên muốn biểu thị “dĩ hòa vi quý”. Nhưng người này vẫn tiếp tục lấn tới và còn kích động những người hâm mộ xung quanh.

Sự việc có vẻ chuyển sang chiều hướng xấu khi người đàn ông này hùng hổ định tràn sang nơi thầy Park đang đứng để đánh nhau. Ngay lập tức, lực lượng an ninh của trận đấu đã phải dùng biện pháp mạnh để ngăn cản.

Lúc này, HLV Park Hang-seo và thành viên BHL trao đổi ý kiến cùng ban tổ chức rồi đi vào đường hầm. Mọi thứ sau đó cũng nhanh chóng được ổn định lại.

Sau khi trao đổi ý kiến với BTC, thầy Park đã vào đường hầm chờ trận đấu kết thúc .Ảnh: Hiếu Lương

Khi kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục ,HLV Park Hang-seo cũng có những chia sẻ đầy xúc động về chiếc thẻ đỏ. “Tôi xin lỗi về chiếc thẻ đỏ. Lẽ ra, tôi phải bình tĩnh hơn. U22 Việt Nam đã chiến thắng, nhưng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người”.