Kết thúc vụ ly hôn nghìn tỷ, vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên nộp án phí hơn 8 tỷ

Sau phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ, tổng cộng cả 2 vợ chồng cà phê Trung Nguyên phải nộp thêm 5,8 tỷ đồng tiền án phí, đồng thời cũng phải chịu án phí dân sự hôn nhân với mức 300.000 đồng.

Sự việc Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn nhận được sự quan tâm không nhỏ từ phía cộng đồng mạng. Chiều 5/12, phán quyết cuối cùng liên quan tới vụ ly hôn đình đám này cũng đã được đưa ra.

Phán quyết cuối cùng của vụ ly hôn nghìn tỉ

Ngày 5/12, Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra phán quyết đối với phiên phúc thẩm ly hôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo phán quyết được Hội đồng xét xử đưa ra, bà Thảo sẽ được toàn quyền nuôi dưỡng 4 người con, trong khi ông Vũ phải chu cấp mỗi năm 10 tỷ đồng tiền nuôi dưỡng các con cho tới khi tất cả đủ 18 tuổi.

Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ ly hôn nghìn tỉ của vợ chồng ông Đặng lê Nguyên Vũ (Ảnh: Vietnam Daily)

Với cổ phần ở các công ty tại Tập đoàn Trung Nguyên cùng một vài khoản bất động sản khác, ông Vũ sẽ được toàn quyền nắm giữ. Bà Thảo được hưởng 7 phần bất động sản trị giá 375 tỷ đồng, cùng toàn bộ số tài sản, tiền tệ ở các ngân hàng do người phụ nữ này đứng tên trị giá hơn 1.764 đồng. Phần chênh lệch 1.510 tỷ sẽ do ông Vũ thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được quyền nuôi dưỡng cả 4 người con chung của hai vợ chồng (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng các luật sư đều không có mặt trong phiên phán quyết ngày 5/12. Tuy nhiên, nhận thấy sự vắng mặt của những người nói trên không gây ảnh hưởng tới nội dung tuyên án, bởi vậy mà hội đồng xét xử vẫn tiến hành theo đúng trình tự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải đóng bao nhiêu tiền án phí?

Trong phiên xét xử, án phí cho phần tài sản tranh chấp của bà Thảo được tòa tuyên ở mức 3,4 tỷ đồng. Như vậy, khấu trừ vào khoản tiền tạm ứng án phí đã nộp trước đó, vợ cũ của ông chủ tập đoàn Trung Nguyên phải nộp thêm hơn 2,3 tỷ đồng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được phán quyết toàn quyền nắm giữ cổ phần của Tập đoàn Trung Nguyên (Ảnh: Vietnam Daily)

Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải nộp tới hơn 4,8 tỷ đồng, và nếu trừ đi khoản tiền tạm ứng trước đó thì số tiền ông phải đóng thêm cũng vượt qua con số 3,5 tỷ. Tổng cộng, cả hai vợ chồng ông chủ Trung Nguyên phải nộp thêm tới 5,8 tỷ đồng tiền án phí, đồng thời cũng phải chịu án phí dân sự hôn nhân với mức 300.000 đồng.

Vợ chồng bà Thảo phải nộp thêm tới 5,8 tỷ đồng tiền án phí ly hôn (Ảnh: Đời sống pháp luật)

Được biết, án phí được quy định tại Nghị quyết của Ủy ba Thường vụ Quốc hội khóa 14, với nội dung nêu rõ các tranh chấp tài sản trong vụ án dân sự với giá trị tài sản trên 4 tỷ đồng thì mỗi bên đương sự sẽ phải nộp cho nhà nước số tiền án phí là 112 triệu đồng + 0,1% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 4 tỷ đồng.

Như vậy, với vụ án trên, số tiền án phí mà hai bên phải nộp lên tới tiền tỷ bởi Hội động xét xử xác định được tổng tài sản của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng bà Lê Hoàng Diệp Thảo là hơn 8.229 tỷ đồng, trong đó ông Vũ được chia hơn 4.864 tỷ, còn bà Thảo nhận trên 3.364 tỷ đồng.

Tổng hợp