Karik đăng đàn ẩn ý bênh vực Jack: “Miệt mài cống hiến mà quên đi giá trị 2 chữ nổi tiếng”

Karik cho rằng làm nghệ sỹ cũng giống như một canh bạc, nó chẳng khác việc kinh doanh hay tìm đối tác, nếu thiếu tầm nhìn thì sẽ không có tương lai.

1 tuần sau vụ lùm xùm chèn ép giữa Jack và công ty quản lý, cộng đồng mạng Việt Nam vẫn chưa thôi phẫn nộ. Trước thông cáo báo chí từ ICM khẳng định Jack vẫn thuộc nghệ sỹ của công ty vào chiều ngày 27/12, giọng ca ‘Sóng gió’ chính thức đáp trả trên trang cá nhân với nội dung đã nhờ pháp luật can thiệp. Đồng thời, Jack – đang nằm ở bệnh viện bí mật, đã xóa tên công ty quản lý trên phần giới thiệu Facebook. Động thái này của giọng ca 20 tuổi nhằm khẳng định anh đã quyết dứt áo ra đi.

Karik đăng đàn ẩn ý bênh vực Jack: Miệt mài cống hiến mà quên đi giá trị 2 chữ nổi tiếng - Ảnh 1

Jack bị mất quyền sáng tác 7 bản hit sau khi gia nhập ICM

Bức xúc thay Jack, nhiều fan đã lập các hội nhóm khác nhau để chia sẻ những uất ức giọng ca “Sóng gió” phải chịu đựng 1 năm qua. Thậm chí họ cho rằng bao mồ hôi công sức của Jack khi làm việc cho ICM giống như “vứt đi chất xám”. Cư dân mạng cũng tìm thấy bằng chứng cho rằng 2 ca khúc Jack sáng tác trước khi gia nhập ICM là “Mẹ ơi” và “Hồng Nhan” cũng đã bị công ty quản lý “đăng ký mất bản quyền”.

Karik đăng đàn ẩn ý bênh vực Jack: Miệt mài cống hiến mà quên đi giá trị 2 chữ nổi tiếng - Ảnh 2

2 bài hát sáng tác trước khi hoạt động cùng K-ICM cũng bị công ty này đăng ký bản quyền

Karik đăng đàn ẩn ý bênh vực Jack: Miệt mài cống hiến mà quên đi giá trị 2 chữ nổi tiếng - Ảnh 3

Các bài hát trên trang nghe nhạc trực tuyến đều đề tên K-ICM

Ngoài ra, 5 bản hit do Jack sáng tác và K-ICM phối nhạc cũng bị công ty này đăng ký tác quyền, đồng nghĩa với việc Jack sẽ không được sử dụng chúng nữa. Giờ đây, khi bỏ đi khỏi công ty, nam ca sỹ 20 tuổi tay trắng và nợ một khoản lớn do mua trả góp xe. Rất có thể việc chấm dứt hợp đồng 5 năm sẽ khiến anh phải đền bù một khoản lớn khác. Với số tiền khổng lồ đã kiếm được cho công ty thời gian qua, Jack vẫn nghèo hơn “đứa làm công nhân”. Đến nay, phía K-ICM vẫn chưa lên tiếng chính thức về vấn đề này.

Không riêng Karik, Thái Vũ (FAPtv), ViruSs, Cris Phan,… lên tiếng động viên Jack, rất nhiều bạn bè thân thiết trong nghề, fan hâm mộ của nam ca sỹ đã lên tiếng bênh vực. Mới đây, rapper Karik cũng có những chia sẻ chân thành trên trang cá nhân. Tuy không nói hẳn tên Jack nhưng lời lẽ của nam rapper không nằm ngoài mục đích bảo vệ những người đang bị “bắt nạt” trong showbiz.

Karik đăng đàn ẩn ý bênh vực Jack: Miệt mài cống hiến mà quên đi giá trị 2 chữ nổi tiếng - Ảnh 4

Karik lên tiếng bảo vệ đàn em sau sự cố

Karik viết cho biết việc làm nghề cũng giống như một canh bạc, tài năng là một chuyện nhưng tìm được người đủ chân thành để đồng hành, quản lý có tầm còn khó hơn. Điều này không khác việc tìm đối tác kinh doanh. Chính vì thế, những nghệ sỹ trẻ mới vào nghề cần phổ cập cho bản thân hành trang cần thiết để tránh rủi ro. Đặc biệt, Karik nhấn mạnh:

“Có lẽ chính vì mọi thứ luôn sẵn ở đấy khi các bạn cần, sự tự tin, khao khát của tuổi trẻ , nhất là sự nổi tiếng đang dần dễ dãi ở môi trường Việt Nam mà vô hình chung đã khiến các bạn miệt mài cống hiến mà quên đi rằng “giá trị 2 chữ nổi tiếng chỉ đáng được nhìn nhận khi chúng ta được đối xử công bằng và an tâm phát triển trong một môi trường tử tế”. Từ đó dẫn đến việc công sức, chất xám và thời gian bị bào mòn một cách lãng phí trong vô định, dần dần là tuyệt vọng, cuối cùng là dấu chấm hết cho những giấc mơ”.

Karik đăng đàn ẩn ý bênh vực Jack: Miệt mài cống hiến mà quên đi giá trị 2 chữ nổi tiếng - Ảnh 5

Toàn bộ lời chia sẻ của Karik

Cuối cùng, anh nhắn nhủ đàn em cần tỉnh táo trước mọi quyết định của mình để niềm đam mê được dẫn bước đúng hướng, trọn vẹn và không “chết” trên tay người khác. Đồng thời, Karik cũng khẳng định “mình nghiêng về phía (J)oker”. Chia sẻ của Karik ngay lập tức gây chú ý, hàng trăm fan đã vào bình luận đồng quan điểm với giọng ca “Người lạ ơi”.

Vẫn chưa thể tưởng tượng nổi số phận của giọng ca “Sóng gió” sẽ đi về đâu sau khi mọi thứ kém may mắn ập đến với sự nghiệp của anh. Cư dân mạng đang rất mong đợi anh vực dậy tinh thần, phát triển lại con đường riêng nhờ tài năng và lòng chân thành với nghề.