iPhone 12 trang bị camera xịn như máy cơ: Dùng công nghệ chống rung tối tân nhất thế giới

Máy ảnh sẽ dần đi vào dĩ vãng khi iPhone 12 ra đời, bởi chúng sẽ được trang bị công nghệ chống rung tối tân nhất hiện nay.

Được biết công nghệ Táo khuyết sử dụng cho con cưng lần này đang được cho là công nghệ camera tối tân nhất đối với smartphone. Công nghệ ấy là gì?

 Hình ảnh ​iPhone 12 Pro với 4 camera sau.

Công nghệ chống rung – iPhone 12 không có đối thủ

Theo nguồn tin DigiTimes cho biết, hiện tại Apple đang tìm cách thực hiện một giải pháp nhằm nâng cao và ổn định hình ảnh đối với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Theo đó công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS – Optical Image Stabilization) đang sử dụng cho các đời iPhone hiện tại sẽ được thay thế bằng công nghệ chống rung – Sensor Shift (Cảm biến dịch chuyển).

 Camera của iPhone 12 sẽ được trang bị công nghệ chống rung.
Camera của iPhone 12 sẽ được trang bị công nghệ chống rung.

Được biết công nghệ này đang được cho là công nghệ camera tối tân nhất đối với smartphone. Dù đã được áp dụng nhiều trên máy ảnh và máy quay chuyên nghiệp nhưng đối với dòng điện thoại thông minh dường như chưa được sử dụng.

Bên cạnh việc chất lượng hình ảnh sẽ tăng đáng kể thì chi phí giá thành của công nghệ này cũng được cho là thấp hơn so với công nghệ cũ.

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng theo theo nguyên lý OIS (công nghệ cũ) sẽ hoạt động bằng cách dịch chuyển xung quanh ống kính để bù cho các chuyển động bên ngoài, còn đối với Sensor Shift (công nghệ chống rung) sẽ di chuyển cảm biến camera.

Chính vì thế khả năng giải phóng không gian bên trong sẽ tối ưu và tiết kiện hơn.

 Công nghệ chống rung được trang DigiTimes cho biết rằng gần như chưa được sử dụng trên smartphone.
Công nghệ chống rung được trang DigiTimes cho biết rằng gần như chưa được sử dụng trên smartphone.

iPhone 12 áp dụng công nghệ tiên tiến, CĐM: “Thế mua iPhone hời hơn máy ảnh ấy nhỉ?”

Ngay khi thông tin này xuất hiện trên MXH, nhiều fan cứng của nhà Táo khuyết đã phải đứng ngồi không yên với công nghệ mới này. Ai nấy hầu hết đều tỏ ra hào hứng và thích thú:

“Kiểu này mua điện thoại hời hơn máy ảnh ấy nhỉ, nhỏ gọn, bao tiện ích lại chụp ảnh ngang ngửa máy cơ chuyên nghiệp. Thế này thì iPhone 12 vô đối rồi!”

“Đã chờ đợi chiếc điện thoại thông mình này đã lâu, thế này mới gọi là thông minh chứ, nhưng chắc giá cũng “chát” đây”.

Tuy vậy, một số lại tỏ ra nghi ngờ về công nghệ này, giống như lời hứa hẹn về mặt kính cường lực chất lượng nhất thế giới của iPhone 11 trước đấy:

“Lần này có tin được không, sợ lại vỡ mật như quả cường lực của iPhone 11 vừa rồi. Quảng cáo cho nhiều vô, cuối cùng thả 1 cái mà vỡ như pháo bông. Chán” – Một khách hàng thất vọng bày tỏ.

 Màn hình iPhone 11 vỡ nát sau cú rơi hơn 1m cho dù trước đó Apple tự tin khẳng định kính cường lực dùng cho chiếc điện thoại này cứng cáp nhất thế giới.
Màn hình iPhone 11 vỡ nát sau cú rơi hơn 1m cho dù trước đó Apple tự tin khẳng định kính cường lực dùng cho chiếc điện thoại này cứng cáp nhất thế giới.

Hàng loạt phiên bản nâng cấp sẽ được hiện diện trên iPhone 12

Bên cạnh công nghệ chống rung nhiều người đang trông đợi, Apple mới đây còn công bố đang lên kế hoạch cho 1 loạt các nâng cấp mới. Đơn cử như tích hợp cảm ứng 3D mạnh mẽ hơn Face ID hiện tại.

Đồng thời kích thước của bộ iPhone này cũng được tăng size lên 6,1 và 6,7 inch cùng viền mỏng hơn. Cuối cùng, loạt iPhone 12 năm sau được kỳ vọng sẽ dùng chip Apple A14 Bionic nhanh hơn kết hợp với RAM 6GB và bộ nhớ trong từ 128GB.

Rất có thể, một số thành viên trong bộ iPhone này sẽ được hỗ trợ kết nối 5G và được trang bị thỏi pin lớn hơn. Theo dự kiến, đến 9/2020, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được trình làng và lên kệ.

Ngoài ra, nếu ai đam mê công nghệ nhưng độ dày của ví có hạn thì iPhone 12 và iPhone 12 Plus sẽ là lựa chọn tối ưu vì được biết 2 siêu phẩm này sẽ có giá thành rẻ hơn.