Hạnh phúc sinh viên xa nhà: Nhà có bao nhiêu đồ ngon mẹ gửi hết lên thành phố vì sợ con bị đói

Bố mẹ nào cũng vậy, sợ con cái xa nhà không đủ ăn, không đủ mặc, nên mỗi lần về là mẹ lại gom hết cả đống đồ ăn, nhìn đâu cũng là đồ ngon , chật cứng cả tủ lạnh.

Nổi niềm của sinh viên khi xa nhà mới thấu hiểu cuộc sống đầy thiếu thốn, khó khăn, ngoài thời điểm cha mẹ gửi tiền sinh hoạt hàng tháng, ngày mong chờ nhất luôn là ngày được nghỉ về quê. Lúc đấy bố mẹ sẽ tha hồ nhét cho nào thịt, nào cá, nào rau, ai cũng lỉnh kỉnh vài bao để tha lên chỗ học.

Tủ lạnh sinh viên đầu tháng: Lúc nào cũng đầy ắp đồ ăn mẹ gửi

Mới đây một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh chiếc tủ lạnh đầy ắp thức ăn của sinh viên đầu tháng. Mặc dù chỉ là bức ảnh bình thường, nhưng chắc hẳn ai cũng thấy hình ảnh sinh viên ngày trước, mẹ gói từng quả trứng, từng món đồ đưa cho con.

Ai đi học xa nhà cũng thấm thía rằng chẳng có thứ đồ ăn nào ngon bằng đồ mẹ nấu. Đi học xa là muôn chuỗi ngày phải lo lắng về nơi ở, ăn uống. Mỗi lần mua gì về lại phải xem chỗ nào đảm bảo, thức ăn có hợp vệ sinh không. Nhiều cô cậu sinh viên phải khóc ròng khi đi chợ mà không biết mặc cả giá, mua về không ngon lại còn bị đắt nữa. Cuộc sống tự lập thật là khó biết bao!

Tủ lạnh lúc nào cũng đầy ắp đồ ăn mẹ gửi những ngày đầu tháng.

Thế là cứ cuối tháng hay có kì nghỉ dài, sinh viên lại nô nức về quê, gặp cha mẹ mà vui mừng khôn xiết. Mẹ thì cứ sợ con ở thành phố không có ăn uống đầy đủ, đồ ăn không đảm bảo, thế là lại tỉ mỉ gói cả đống đồ ăn, túi to túi lớn. Thế là đầu tháng sinh viên lại “ấm no” với tủ lạnh mẹ gửi rồi, chẳng phải lo đi “ăn hàng bụi” nữa.

CĐM: “Sinh viên là quãng thời gian khó khăn nhưng lại hạnh phúc nhất!”

Hình ảnh chiếc tủ lạnh “ngập” thức ăn của sinh viên đầu tháng thu hút sự chú ý từ CĐM. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú, nhớ lại quãng thời gian khi còn đi học của mình. Mặt khác cũng cảm động vì tình yêu thương vô bờ bến của gia đình dành cho con.

“Ngày trước mình cũng đi học xa nhà, cuối tuần nào về là mẹ lại gói cả thùng đồ ăn để mang đi, không mang thì mẹ dỗi mấy ngày liền.”

“Nhiều lúc mẹ bắt mang nhiều quá, mình còn không lấy. Giờ thì muốn cũng không được nữa rồi…”

“Hạnh phúc nhất là quãng thời gian sinh viên, được bố mẹ chăm lo mọi thứ.”

“Mà mấy bạn sinh viên có tủ lạnh là may mắn lắm đó. Ngày trước mẹ gửi đồ ăn lúc nào cũng bị hỏng hết.”

“Đúng là sinh viên, cứ đầu tháng về quê được bố mẹ cho tiền với đồ ăn lại thành “tài phiệt” ngay.”

Sinh viên về nhà là lại được một vô số đồ ngon mà mẹ đã chuẩn bị. (Ảnh minh họa)
Những chiếc tủ lạnh “đầy ắp” đồ mẹ gửi.

Những nổi khổ sinh viên sống xa nhà mới thấu hiểu

Khi còn nhỏ, ai cũng bảo đi học đại học sướng lắm. Sau này đi học mới biết là bị ăn 1 quả lừa to tướng. Cuộc đời sinh viên chẳng những không lí tưởng mà còn muôn vàn khó khăn.

Lên đại học mới biết lịch học cũng dày đặc không kém khi học cấp 3. Không những học lại kiến thức mới, các sinh viên lại phải “lao đao” với học lại, nợ môn,… Mà bài tập thì nhiều vô kể, nào là thuyết trình, bài tập nhóm, khảo sát sinh viên tha hồ ngập mặn trong đống sách vở.

Đừng tưởng được đi học thoải mái, có rất nhiều điều đang đợi các sinh viên đó. (Ảnh minh họa)

Rồi chưa kể lên đại học tiền nong bố mẹ gửi, dù tích góp thế nào thì cuối tháng vẫn hết tiền, thế lại muốn đi làm thêm. Mà thành phố lớn thì đầy những cạm bẫy nguy hiểm, không tỉnh táo là có 1 ngày bị lừa ngay. Thế là cứ đến cuối tháng lại ăn mì tôm, uống nước lọc để chờ ngày đầu tháng được gia đình viện trợ.

Mà sinh viên xa nhà chắc hẳn sẽ thấy cô đơn nhất. Đang được sống dưới vòng tay che chở của cha mẹ, giờ phải 1 mình ở nơi xa xôi học tập, có nhớ nhà lắm cũng chỉ về được 1 lần trong tháng, mà về rồi lại chẳng muốn đi.

Cuộc sống sinh viên luôn khó khăn hơn những gì tưởng tượng. (Ảnh minh họa)

Thế mới nói, làm sinh viên khổ lắm chứ. Nhưng may mắn thay, cha mẹ chính là động lực vững chắc nhất, dù có ở cách xa, vẫn luôn lo lắng, chăm lo đầy đủ cho con. Vì thế quãng thời gian sinh viên vừa khó khăn nhưng lại là những tháng ngày hạnh phúc, khó quên nhất.