Chồng mất 10 năm, con dâu cũ tái hôn thì cả nhà chồng đến phá nát đám cưới: “Đồ đàn bà lăng loàn, trắc nết”

Nhà chồng chị cũng đồng ý, mẹ chồng chị có khi còn mừng không kịp ấy. Mẹ chồng chị hôm đó cũng tuyên bố luôn chị không còn là con dâu của nhà bà nữa.

Mặc dù biết gia đình anh không ưng ý mình, thậm chí còn phản đối cuộc hôn nhân này thế nhưng chị vẫn quyết định đến với anh. Chị tin rằng chỉ cần có tình yêu thì anh chị sẽ cùng nhau vượt qua tất cả. Thế nhưng tình yêu ấy lại đi theo chị chẳng được bao lâu.

Sau khi kết hôn được 3 tháng thì anh thấy trong người không được khỏe. Đi khám sức khỏe, anh bàng hoàng phát hiện mình bị ung thư. Cuộc hôn nhân của anh chỉ mới bắt đầu, tương lai, hạnh phúc còn đang chờ đợi anh ở phía trước thế mà tất cả lại sụp đổ chỉ vì hai chữ đáng sợ kia. Anh suy sụp, không muốn gặp mặt chị.

Chồng mất 10 năm, con dâu cũ tái hôn thì cả nhà chồng đến phá nát đám cưới: Đồ đàn bà lăng loàn, trắc nết - Ảnh 1

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Anh nghĩ đến cách giải thoát cho chị vì dù sao anh chị cũng vẫn chưa có con cái gì, không có mối ràng buộc. Chị cũng có thể nhanh chóng quên được anh mà tìm được hạnh phúc mới. Thế nhưng chị không đồng ý, chị nhất quyết ở bên cạnh anh đến tận những tháng ngày cuối đời.

Anh có muốn cản chị cũng không được. Sự chu đáo, tận tình, tình yêu của chị đã giúp cho anh chống chọi kiên cường với bệnh tật. Rồi hơn 1 năm sau đó anh qua đời trong sự nước mắt và sự nghẹn ngào của chị.

Sau khi chồng mất, chị ở lại gia đình chồng hơn 3 năm. Một tay chị lo toan, vun vén cho cả gia đình chồng, chăm sóc bố mẹ chồng. Người làng ai cũng phải ngậm ngùi khi nhìn chị. Một người phụ nữ đẹp người, đẹp nết, đáng lẽ ra phải được hưởng một cuộc sống vẹn toàn, ấy thế mà ông trời lại lỡ bắt tội.

Chồng mất 10 năm, con dâu cũ tái hôn thì cả nhà chồng đến phá nát đám cưới: Đồ đàn bà lăng loàn, trắc nết - Ảnh 2

Những tưởng trước sự tần tảo, hy sinh của chị thì nhà chồng chị phải đối xử tốt với chị thì không, nhà chồng chị ngay cả khi anh còn sống cũng đã không coi chị là con dâu rồi chứ đừng có nói là sau khi anh mất. Đã thế mẹ chồng anh ngày nào cũng mang cái chuyện anh đã khuất bóng ra để mắng nhiếc chị, nói bóng nói gió chị. Nào thì:

– Cô đúng là cái loại sao chổi. Chính vì rước cô về cái nhà này cho nên con tôi mới đoản mệnh như thế.

Nào thì:

– Cái loại đàn bà thơn thớt ngoài đường như cô đúng là rước về khiến nhà tôi vô phúc.

Chị không hiểu chị đã làm những gì để cho gia đình chồng, mẹ chồng phải ghét bỏ chị đến như vậy. Thấy chị sống khổ quá, bố mẹ chị muốn chị về nhà ở. Nhà chồng chị cũng đồng ý, mẹ chồng chị có khi còn mừng không kịp ấy. Mẹ chồng chị hôm đó cũng tuyên bố luôn chị không còn là con dâu của nhà bà nữa.

Chồng mất 10 năm, con dâu cũ tái hôn thì cả nhà chồng đến phá nát đám cưới: Đồ đàn bà lăng loàn, trắc nết - Ảnh 3

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Chị về nhà ngoại, sống như thế mà cũng được 7 năm. Vậy là cũng tròn 10 năm anh rời xa chị. Cách đây vài năm, cũng đã có một vài người đàn ông tới hỏi cưới chị, thế nhưng chị đều lắc đầu vì vẫn còn nhớ đến anh. Nhưng 10 năm, ai rồi cũng phải thay đổi, ai rồi cũng phải có cuộc sống mới.

Chị cũng không thể sống mãi với hình bóng của anh được. Chị cũng cần phải có cuộc sống riêng, phải nghĩ đến hạnh phúc của mình nữa. Chứ giờ chị không yên ổn thì bố mẹ chị lại càng lo lắng hơn cho chị. Cuối cùng thì chị cũng tìm được một người đàn ông ở bệnh cạnh, thực lòng thực dạ yêu thương mình. Nhưng ngờ được đâu, ngày chị tái hôn thì chuyện kinh hoàng ấy lại xảy ra. Cả nhà chồng chị từ đâu xuất hiện, mang theo cả đống gạch đá ném vào đám cưới, miệng không ngừng quát mắng:

– Đồ đàn bà lăng loàn, trắc nết.

Nhất là mẹ chồng cũ của chị, bà còn định lao vào xé váy cưới của chị. Nhà chồng mới của chị cũng hoảng loạn vì nhà chồng cũ dữ dằn quá. Đám cưới hỗn loạn. Chị nép vào người chồng mới mà khóc. Anh vẫn bình tĩnh giải quyết mọi chuyện. Người nhà anh cũng không để yên cho nhà chồng cũ của chị phá đám cưới.

Thật không tin nổi, chính mẹ chồng cũ của chị đã từ chị, giờ chị đi bước nữa, bà cùng cả nhà lại tới phá chị, không muốn chị tìm được hạnh phúc mới là sao. Cũng đã 10 năm rồi, anh ra đi tròn 10 năm, nếu là người phụ nữ khác, người ta có chịu đựng được như chị hay không? Mặc kệ cho đám đông hỗn tạp, vòng tay người chồng mới vẫn ôm chặt lấy chị, mẹ chồng mới thì vỗ về, an ủi chị. Chắc có lẽ đây chính là sự ấm áp cuối cùng mà ông trời dành cho một người phụ nữ bất hạnh như chị.