Chồng đưa 2 triệu/tháng mà cứ ”đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành” vợ liền để chồng cầm tiền đi chợ cho sáng mắt ra

Sống với người chồng quá hà tiện, suốt ngày đo lọ mắm, đếm củ dưa hành khiến cho Vân ngày nào cũng mệt mỏi, dễ tăng xông. Lần này cô quyết dạy cho chồng bài học để anh sáng mắt ra.

Cô và chồng cưới nhau đã được 3 năm, với người ta hôn nhân đáng ra ở giai đoạn này còn hạnh phúc, mặn nồng lắm. Thế nhưng với Vân thì ngược lại, hồi mới yêu cô đâu ngờ được rằng Quân chồng mình là kẹt xỉ, hạ tiện như này.

Ngày đó Vân được chồng yêu thương, chiều chuộng, cứ cô thích gì là anh mua bất kể. Thậm chí lúc đó Quân còn hứa hẹn:

– Chỉ cần em thích thì thứ gì anh cũng mua. Với em, anh không bao giờ tiếc tiền.

Ấy thế mà cưới về thì bắt đầu cuộc sống không như mong đợi, vì muốn ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái nên Vân quyết định nghỉ làm. Cứ tưởng chồng sẽ biết ơn việc mình hi sinh, ai dè mỗi tháng Quân chỉ đưa cho Vân 2 triệu tiền lo sinh hoạt phí. Lúc đó Vân khá sốc, chồng mình lương cũng 15 triệu, ấy thế mà chỉ đưa vợ cầm có 2 triệu còn lại anh giữ hết:

– 2 triệu làm sao em đủ lo mọi thứ được. Nào là tiền điện nước, tiền mắm muối, tiền đi chợ mỗi ngày rồi còn tiền sữa cho con nữa. Anh phải đưa thêm cho em chứ?

Chồng đưa vợ 2 triệu mà cứ đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành vợ liền để chồng cầm tiền đi chợ cho sáng mắt ra - Ảnh 1

(Nguồn Internet)

– Em lại bắt đầu hội chứng tiêu hoang rồi đấy. Bởi thế nên mẹ anh dặn cấm có sai, đưa tiền vợ giữ chỉ có mất hết. Mỗi tháng anh chỉ đưa 2 triệu thôi, em cố gắng mà chi tiêu hợp lý vào.

Cái điều khiến Vân hậm hực nhất đó chính là đưa có 2 triệu tháng nhưng trong khi đó Quân đòi mâm cơm lúc nào có hải sản, tôm, thịt, cá, rau đầy đủ. Hôm đầu tiên chỉ có thịt rang, đậu phụ rán với canh sườn mà Quân đã quát vợ:

– Em nấu nướng kiểu gì vậy? Anh đưa tiền cho em rồi mà, em nấu nướng như này sao anh đủ chất mà đi làm.

– Anh đưa em 2 triệu nhưng có phải chỉ mình đi chợ mua ngày 3 bữa ăn đâu. Em còn phải cả đống các khoản khác nữa mà.

– Em không biết chi tiêu nên mới thế.

Lúc đó Vân hậm hực lắm, cũng may là dù ở nhà nhưng cô cũng có làm cộng tác viên với nhiều nơi khác để kiếm thêm tiền. Chứ mỗi tháng có 2 triệu cô tiêu chẳng nổi, chồng thì cứ mở miệng ra là kêu đã đưa tiền nên chẳng quan tâm gì cả. Tính ra thì điện điện nước mỗi tháng đã hơn 600 ngàn, chưa kể tiền mua đồ ăn mỗi ngày mất hơn 100 ngàn rồi tiền sữa cho con mỗi ngày mất gần 50 ngàn nữa. Nên có 2 triệu không tài nào đủ.

Vân phải lấy tiền riêng của mình ra để lo, ấy thế mà Quân nghĩ rằng toàn bộ là 2 triệu mình đưa cho vợ, thế là mỗi lần Vân có sắm sửa gì thì Quân xỉa xói:

Chồng đưa vợ 2 triệu mà cứ đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành vợ liền để chồng cầm tiền đi chợ cho sáng mắt ra - Ảnh 2

Nguồn Internet)

– Em lại tiêu hoang rồi đấy à? Anh đưa 2 triệu thấy em tiêu vẫn còn dư, tháng sau anh bớt còn 1,5 triệu nhé.

Lúc nghe chồng nói đến đó mà Vân hậm hực lắm, suốt ngày cân đo đong đếm, đàn ông mà tính khí còn hơn cả đàn bà. Thật sự không thể nào chịu đựng thêm nữa thì Vân tuyên bố:

– Nói cho anh biết lâu giờ là em còn phải bỏ tiền em làm thêm ra chứ anh nghĩ 2 triệu của anh mà đủ à? Nếu anh nghĩ em tiêu hoang thì từ mai anh đi chợ đi, lo toan mọi thứ đi. Em sẽ chẳng làm gì cả, để xem 2 triệu anh sẽ xoay xở như nào.

– Được, em không cần phải phải thách.

Thế là bắt đầu từ tuần mới là Quân chi tiêu, anh nghĩ mình sẽ khiến vợ hối hận, nào ngờ chính anh lại sáng mắt ra. Lâu nay chuyện bếp núc vợ đi chợ nên Quân không quản, giờ ra chợ thấy giá cả tăng vọt mà sợ, mỗi ngày lại một giá khác nhau. Mua mấy lạng thịt cũng đã mất hơn 50 ngàn, đi mua bó rau kỳ kèo, trả giá lên xuống cũng 5 ngàn 1 bó. Chưa kể tiền sữa với bỉm cho con thì ngày nào cũng mất. Cái điều kinh khủng nhất là tiền điện nước có khi gần cả triệu.

Đi chợ mới có gần 1 tuần mà Quân gần như sắp phát điên, ngày nào anh cũng tính toán làm sao 100 ngàn đi chợ nhưng đủ mâm cơm đầy dinh dưỡng, rồi làm sao để chi tiêu có 2 triệu thôi. Nhưng có tính toán cỡ nào không xong cả, hôm đó tròn 7 ngày cầm tiền đi chợ thì Vân thấy mâm cơm chỉ có mỗi trứng luộc với canh rau cải cúc:

– Anh cầm tiền đi chợ sao chị có mâm cơm như này thôi à?

Chồng đưa vợ 2 triệu mà cứ đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành vợ liền để chồng cầm tiền đi chợ cho sáng mắt ra - Ảnh 3

(Nguồn Internet)

– Anh tiêu hết tiền 2 triệu rồi ấy vợ ạ, chẳng hiểu sao mà lại hết rồi. Tại vì tiền sữa với bỉm của con đắt quá nữa.

– Mặc kệ anh chứ? Anh bắt em 2 triệu tiêu 1 tháng mà giờ anh cầm 2 triệu tiêu nửa tuần hết. Giờ anh sáng mắt ra chưa? Anh cứ bảo em tiêu hoang đi.

– Anh sợ lắm rồi vợ ạ, từ mai anh đưa lương em cầm cả nhé. Mới đi chợ 1 tuần mà anh lẩn thẩn hết đầu óc rồi, đi làm mà cứ tiền thịt, tiền rau nó cứ quanh quẩn trong đầu không tài nào làm được việc. Từ mai em lại cầm tiền chi tiêu đi, anh sẽ không quản nữa. Em cứ chi tiêu cho hợp lý là được.

Thấy chồng nói đến đó thì Vân cười, cô biết chồng sợ hãi lắm rồi. Cứ phải làm thế này thì chồng mới hiểu cho nỗi khổ của Vân được. Thế nên chị em phụ nữ nếu bị chồng quản lý chi tiêu, chồng hạ tiện thì cứ cho anh ta cầm tiền đi chợ vài ngày là biết mặt ngay.