Chăm con ốm, chồng quạt tay cho vợ con ngủ: Vợ sinh đứa thứ 3 là lỗi do anh nên anh thương lắm

Khoảnh khắc người đàn ông thức đêm quạt cho vợ con ngủ khiến nhiều người “tan chảy”.

Trong cuộc sống hôn nhân, không ít ông chồng phó thác toàn bộ nghĩa vụ nuôi con cho vợ của mình. Thậm chí còn cho rằng việc chăm sóc con nhỏ là nghĩa vụ và trách nhiệm của người mẹ, không mảy may chia sẻ, đỡ đần vợ trong việc nuôi con.

Tuy nhiên, bên cạnh những ông chồng vô tâm, thì vẫn có những người đàn ông hết mực thương vợ thương con và sẵn sàng san sẻ, giúp đỡ vợ chăm sóc con, đặc biệt là khi con ốm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chăm con ốm, chồng quạt tay cho vợ con ngủ: Vợ sinh đứa thứ 3 là lỗi do anh nên anh thương lắm - Ảnh 1

Ông chồng quốc dân tình nguyện thức cả đêm quạt cho vợ con ngủ đốn tim CĐM

Mới đây, trên mạng xã hội đang rỉ tai nhau câu chuyện về một ông chồng quốc dân đêm hôm lọ mọ thức quạt tay cho vợ con khi đang chăm con ốm khiến nhiều chị em không khỏi ghen tỵ với cô vợ.

Nguyên văn nội dung bài đăng tải như sau:

“Đúng là chồng người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng!

13 ngày vẫn đều tay quạt cho vợ con ngủ! Mệt cỡ nào cũng rất dịu dàng với 2 mẹ con!

Chị bận công tác cuối năm chỉ vào viện buổi tối, một tay anh chăm bẵm bé con tiêu chảy cấp ngày bao lần không thể đếm nổi. Nhưng anh vẫn vệ sinh chu đáo, dỗ con uống điện giải để khỏi phải truyền dịch vì sợ lấy ven đau!

Lúc nào cũng “mỗi vợ chồng chỉ nên sinh từ 1 – 2 con, nhà anh sinh bé thứ 3 là lỗi của anh nên nghĩ cũng thương vợ”, “vợ anh sinh nó ra xuống sức lắm”, “vợ anh đau dạ dày, bình thường anh không cho thức khuya đâu”.

Chăm con ốm, chồng quạt tay cho vợ con ngủ: Vợ sinh đứa thứ 3 là lỗi do anh nên anh thương lắm - Ảnh 2

Người đàn ông chiều vợ thương con nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng (Ảnh minh họa)

Hết sếp lớn đến sếp bé gọi điện nhắc đi làm nhưng anh chẳng sốt ruột! Sau bao nhiêu mệt mỏi vẫn dịu dàng với vợ, nghe vợ cằn nhằn thì an ủi nghe bùi tai gì đâu!

Ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 10 năm mà qua lời kể của ông bố này nghe ngôn tình hết sức!

Hiện em vẫn đang nằm ngẫm nghĩ xem nữ chính kiếp trước làm ngành nghề gì mà có phúc phần vậy, lấy được người chồng vàng mười”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và khen ngợi ông chồng yêu vợ thương con này.

Chăm con ốm, chồng quạt tay cho vợ con ngủ: Vợ sinh đứa thứ 3 là lỗi do anh nên anh thương lắm - Ảnh 3

Người đàn ông được nhắc tới trong câu chuyện luôn thấu hiểu được nỗi vất vả của vợ mình đang mang (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, đâu phải ông chồng nào cũng biết thể hiện tình yêu với vợ con của mình bằng hành động như anh. Câu chuyện cảm động của anh chồng cùng vợ chăm con ốm khiến nhiều chị em có thêm động lực về một mái ấm gia đình êm đềm, hạnh phúc.
Một cư dân mạng chia sẻ: “Đúng ông chồng quốc dân thật đấy. Chồng chị cũng chăm con, chiều vợ mà không được dịu dàng như anh này đâu. Nhiều lúc thấy con khóc cũng cáu vợ, rồi bực tức lắm”.

“Chồng này đúng là ai cũng ao ước luôn, đâu phải ai cũng hiểu được nỗi khổ, những vất vả, tổn thương của vợ đâu. Lấy được chồng như này mình sinh cả chục con cũng được ấy chứ”, một bình luận khác cho hay.

Chăm con ốm, chồng quạt tay cho vợ con ngủ: Vợ sinh đứa thứ 3 là lỗi do anh nên anh thương lắm - Ảnh 4

Ông chồng quốc dân luôn sẻ chia công việc nặng nhẹ của gia đình với vợ của mình

Bởi vậy mới nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”, phụ nữ đôi khi không cần nhà lầu xe hơi, mà trên hết họ cần một người đàn ông luôn yêu thương vợ con, biết sẻ chia công việc trong gia đình với vợ của mình. Đó cũng là cách để thể hiện tình yêu với người phụ nữ đã hy sinh cả đời vì chồng vì con.
Sau câu chuyện này, hy vọng rằng các ông chồng sẽ biết yêu thương và trân trọng người phụ nữ của cuộc đời mình nhiều hơn bởi những hy sinh và nỗi vất vả vợ mình đang mang. Đồng thời, cùng vợ san sẻ công việc trong gia đình, đặc biệt là chăm con nhỏ để các bà vợ không cảm thấy cô đơn và luôn cảm thấy có chồng ở bên cạnh.