Cầm HCV Sea Games về nước nhưng Phan Hiển mất tới 3 tỷ đồng và vẫn đang nợ 200 triệu chưa có trả

Trở về Việt Nam sau khi nhận được HCV bộ môn dancesport, Phan Hiển và Nhã Khanh xuất hiện tại 1 talk show chia sẻ về những khó khăn trong cuộc thi.

Cặp nhảy dancesport vừa giành HCV ở SEA Games 30 cho biết hơn một năm qua họ đã đầu tư nhiều kinh phí để tập luyện. Chỉ tính riêng trong SEA Games 30 Phan Hiển, Nhã Khanh đang nợ tiền quần áo, vé máy bay lên tới 200 triệu đồng.

Cặp đôi vừa giành HCV tại SEA Games 30 và nợ lại 200 triệu tiền trang phục và vé máy bay

Dancesport bắt nguồn từ phương Tây, nếu muốn đạt được trình độ điêu luyện trong bộ môn này, đặc biệt là để thi đấu giành HCV ắt hẳn các vận động viên phải theo học trong môi trường theo tiêu chuẩn châu Âu. Do đó, bên cạnh việc đầu tư khổ công rèn luyện thì việc đầu tư tiền bạc cho bộ môn này các vận động viên sẽ phải tính đến.

Có mặt tại buổi talk show, Phan Hiển, Nhã Khanh chia sẻ về đằng sau những hào quang tấm HCV
Phan Hiển hài hước cho biết sau SEA Games anh lâm vào nợ nần

Tại talk show, Phan Hiển bật mí, sự hỗ trợ của các cấp chỉ là một phần nhỏ, trong thời gian qua Phan Hiển, Nhã Khanh đã đầu tư rất nhiều chi phí cho trang phục, giày dép, trang điểm, máy phát nhạc, dụng cụ thi đấu,…Bên cạnh đó các tiết mục được dàn dựng đều ứng dụng công nghệ hình ảnh âm thanh, ánh sáng tiên tiến nhất do đó chi phí bị đội lên cao.

Về phía Nhã Khanh, cô tiết lộ những chấn thương trong bộ môn dancesport cũng nguy hiểm không kém các môn khác.
Trước đó, Khánh Thi đã đầu tư 3 tỷ cho Phan Hiển đi SEA Games, tuy nhiên trong quá trình thi đấu có nhiều chi phí phát sinh nên Phan Hiển đành phải nợ lại tiền vé máy bay.

Mỗi lần đi châu Âu tập luyện, số tiền tối thiểu từ 300-500 triệu. Đợt cuối vừa rồi chúng tôi còn tập huấn ở Italy trong vòng 1 tháng. Chúng tôi phải chi toàn bộ từ vé máy bay, chi phí ăn ở, đi thi… Riêng với Phan Hiển – Nhã Khanh, chỉ tính trong năm nay, số tiền đầu tư cho cả hai để chuẩn bị dự SEA Games đã lên đến gần 3 tỷ đồng. Chỉ riêng tiền học phí rẻ nhất đã 100 Euro/ tiết/ 40 phút học. Nhưng có giáo viên chúng tôi phải trả đến 800 Euro/ tiết (khoảng 6 triệu đồng). Mà chỉ học 40 phút thì chưa khởi động xong, nên các bạn phải học một ngày 6-7 tiết. Cho nên số tiền bỏ ra đó là không tưởng”, nữ kiện tướng Khánh Thi chia sẻ về việc đầu tư tiền bạc cho chồng tập luyện.

Có thể thấy rằng, phía sau tấm huy chương vàng hào quang các vận động viên dancesport như Phan Hiển, Nhã Khanh đã phải hi sinh rất nhiều cả vật chất lẫn tinh thần.