Bị trộm đột nhập cuỗm hết 6 cây vàng, chủ tiệm buồn râu: “Có mấy tủ nhỏ mà cũng bị ςướp”

Chủ tiệm vàng ở Long An cho biết chỉ kinh doanh mô hình nhỏ, nằm khuất sau hàng cây xanh trên Quốc lộ 1, nhưng vẫn bị đối tượng cướp rình rập và dùng búa tấn công, lấy đi hơn 30 chỉ vàng 24K, 

Ngày 25/11, cộng đồng xôn xao trước sự việc một đối tượng bịt kính mặt xông vào tiệm vào nằm trên quốc lộ 1A, gần khu vực Cầu Voi, huyện Thủ Thừa,tỉnh Long An để cướp tiệm vàng.

Chủ tiệm vàng phân trần: “Có mấy tủ kính nhỏ cũng bị cướp tấn công”

Chủ tiệm vàng cho biết khoảng 14h ngày 25/11, ông cùng vợ và nhân viên đang tiến hành kiểm kê số vàng vừa bán trong buổi sáng cùng ngày thì một thanh niên đi xe máy tới, dựng xe ở trước cửa rồi bước vào. Đối tượng đã lấy đi nhiều trang sức rồi nhanh chóng ra xe bỏ chạy theo hướng từ Long An đi TP. HCM.

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp vào chiều ngày 25/11 (Ảnh: Người đưa tin)

Trả lời báo Người đưa tin, chủ tiệm vàng cho biết bước đầu kiểm kê cho thấy cửa hàng của ông bị mất khoảng 30 chỉ vàng 24K (loại nữ trang). Ngoài ra, số vòng vàng 18K vẫn chưa được kiểm tra nên chưa rõ số lượng cụ thể bị kể gian lấy.

​​​​​​​

Tủ kính trong tiệm vàng bị tên cướp dùng búa đập và lấy đi nhiều trang sức (Ảnh: Người đưa tin)

Chia sẻ thêm về sự việc xảy ra với cửa hàng nhà mình, ông chủ cũng nói thêm: “Mọi việc diễn ra nhanh quá, mà tôi tuổi cũng cao nên cảm thấy rất mệt mỏi. Tiệm nhà tôi nhỏ, có mấy tủ kính nhỏ mà cũng bị cướp tấn công. Không có ai bị thương là mừng rồi, không sao cả”.

Bắt được tên cướp nhờ hệ thống camera trên đường

Ngay sau khi vụ cướp xảy ra, phía cửa hàng vàng đã nhanh chóng trình báo với cơ quan công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 28/11, Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã bắt được nghi can ở khu vực ấp 6, xã Nhị Thành.

Danh tính của nghi phạm sau đó cũng được xác định là Huỳnh Lợi Phát, 32 tuổi, ngụ tại thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Khai nhận tại cơ quan công an, đối tượng này cho biết do hết tiền tiêu xài nên hôm 25/11 đã nảy sinh ý định đi cướp tiệm vàng.

Nghi phạm bị công an bắt giữ tại nhà riêng tối 28/11 (Ảnh: Nhân dân)
Hình ảnh đối tượng cướp tiệm vàng được trích xuất từ camera (Ảnh: motthegioi.vn)

Nam thanh niên dùng xe máy tẩu thoát theo hướng từ Long An đi TP. HCM, tuy nhiên những hình ảnh trích xuất được từ camera an ninh của tiệm vàng và khu vực lân cận vẫn cho thấy rõ nghi phạm. Qua quá trình thẩm tra, sàng lọc, lực lượng cảnh sát đã phát hiện được Phát chính là thủ phạm của vụ cướp tiệm vàng, từ đó nhanh chóng ập tới bắt đối tượng. Tang vật thu giữ được tại nhà của Phát là hơn 6 lượng vàng 24K, với trị giá trên 170 triệu đồng.

Theo Thể Thao & Văn Hóa