Ai cũng có bạn thân: Luôn có những thành phần đã đi nhờ xe, còn chai mặt bắt người khác chở

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có bạn thân, mà đứa này thì rất hay đi nhờ xe, mà đã vậy còn bắt người khác chở mệt bở hơi tai…

Kì lạ thay, ai cũng sẽ có đứa bạn, đã xin xỏ cho đi nhờ xe mà còn bắt người khác chở. Lần 1 thì không sao, chứ đến 10 lần cả 10 ngày đều phải chở thì rất nhanh “rạn nứt” tình bạn đó nha.

Ai cũng có bạn đã đòi đi nhờ xe, xong xuôi còn bắt người ta chở

Bạn bè được coi là những người quan trọng nhất của cuộc đời bạn. Họ sẽ là luôn giúp đỡ, ở bên chúng ta, cùng chia sẻ ngọt bùi. Điều đó đồng nghĩa với việc bản thân ta cũng phải trợ giúp họ những lúc khó khăn.

Nói thì nghe có vẻ to tát, nhưng thật ra chỉ cần những hành động nhỏ trong cuộc sống cũng làm tình bạn thêm khăng khít, ví dụ như việc đưa đón nhau hàng ngày. Hôm nay đứa này xe hỏng, không có xe thì đứa kia đón hay đi chơi chung thì chỉ cần 1 xe cho tiện,…

 
Việc bạn bè đưa đón nhau sẽ làm tình bạn trở nên thân thiết hơn. (Ảnh minh họa)

Nhưng mà mấy thanh niên đi nhờ xe, không hiểu lí do tại sao mỗi lần nhờ bạn chở, lại còn bắt người ta đèo. Mới nghe thì điều này không có gì to tát, nhưng mà sẽ có rất nhiều “hệ lụy” kéo theo đấy.

Nếu nhà người bạn “yêu dấu” ở gần bạn thì việc đưa đón chẳng có gì khó khăn, nhưng nếu nhà hai đứa cách nhau hàng cây số, ví dụ như tôi ở Cầu Giấy mà bạn bắt tôi lên đèo ở Bà Triệu thì lại là một chuyện hoàn toàn khác đấy!

 
Việc chở bạn thân sẽ trở nên nặng nề nếu không có sự thông cảm từ 2 phía. (Ảnh minh họa)

Thôi thì cũng là bạn mà, bạn đã có lời nhờ, vậy cũng không quản ngại “mưa gió bão bùng” đến đón, nhưng mà đến nơi lại còn bắt người khác chở.

Không biết là bạn có nghĩ đến việc đèo người đón như 1 lời cảm ơn không, đằng này lại còn bắt người ta đèo nữa. Thật là giận tím người mà!

Đây cũng là biểu hiện của những thanh niên lười biếng, lười đến cái độ không muốn động chân động tay vào bất cứ việc gì.

Hơn nữa, người bạn nhờ đón đã đi một quãng đường xa, băng qua hàng loạt đoạn đường đông đúc, tốn tiền xăng để đưa bạn thân yêu đi đây đi đó, đến nơi không được nghỉ ngơi mà còn bắt  chở đi 1 quãng đường dài nữa. Chắc được 2,3 lần nữa là người ta cũng không dám đèo đứa bạn đó nữa rồi.

Đã có tai nạn hi hữu vì nhờ bạn chở mà còn bắt đèo

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xôn xao với câu chuyện thanh niên xảy ra xô xát với bạn chỉ vì đi nhờ xe lại còn bắt đèo. Cụ thể, anh chàng này có 1 người bạn thân đi đâu cũng nhờ anh đến đón.

Chàng trai cho biết, nhà bạn khá xa nhưng anh cũng không nề hà chuyện đưa đón, chỉ có điều người bạn thân này lại có vẻ theo thói quen mà ngày nào cũng bắt anh đèo, mà không chịu tự đi hay đi chủ động đèo anh.

 
Câu chuyện dở khóc dở cười của thanh niên đấm bay 2 răng cửa của bạn chỉ vì nhờ đèo mà không chở bạn.Câu chuyện dở khóc dở cười của thanh niên đấm bay 2 răng cửa của bạn chỉ vì nhờ đèo mà không chở bạn.

Đỉnh điểm hai anh chàng này đã cãi vả 1 trận để trình bày lý do với nhau suốt 10 phút, ép đối phương đèo. Và thế là chàng trai vẫn phải đèo vì không muốn cãi vả thêm.

Đến một ngày, anh này không thể kìm nén, đấm thẳng mặt anh bạn kia, làm “bay” luôn 2 chiếc răng cửa do cái tội suốt ngày ép người khác đèo.

Vậy là chuyện không may đã xảy đến, anh bạn hay nhờ bạn đèo bị mất 2 cái răng cửa, lóc cóc về nhà lấy xe riêng. Hơn nữa, tình bạn của 2 người bạn thân còn có dấu hiệu lung lay nữa chứ.

 
Người bạn thân này đã phải lóc cóc về nhà lấy xe tự đi, lại còn mất "răng" nữa.Người bạn thân này đã phải lóc cóc về nhà lấy xe tự đi, lại còn mất “răng” nữa.

Qua câu chuyện này, các bạn nhờ đèo hãy “tỉnh táo” hơn khi nhờ bạn thân đèo, ít nhất trong số những buổi đi cùng nhau, hãy chủ động chở người bạn yêu dấu nhé, điều đơn giản này giúp tình bạn trở nên gắn bó và thân thiết hơn đó.